Đua nhau ‘đón sóng’ bất động sản tại thành phố Thuận An, Bình Dương

Từ trước khi thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) chính thức được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập thành phố, nhiều nhà đầu tư bất động sản đua nhau về đây ‘gom hàng’. Thời gian gần đây, giá đất khu vực này tăng mạnh.

 

Nóng từng ngày

Dựa vào bảng giá đất vừa được UBND tỉnh Bình Dương công bố giai đoạn 2020 – 2024, giá đất trên địa bàn tỉnh này tăng từ khoảng 5 – 30%.

 

Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên Doanh Nhân Trẻ, thực tế giá thị trường nhà đất trên địa bàn TP.Thuận An còn tăng cao hơn. Có nơi tăng khoảng 50 – 60% sau khi thông tin thành lập thành phố mới Thuận An (từ 1/2/2020) được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua.

 

Theo các chuyên gia kinh tế, khoảng một năm gần đây, thị trường nhà ở TP.HCM đang bị đẩy giá lên quá cao khiến các nhà đầu tư đang dần rời bỏ thị trường nơi đây để tìm đến các thị trường mới. Trong đó, Bình Dương đang có lợi thế lớn nhất, vừa được xem là đô thị vệ tinh của TP.HCM, vừa có hạ tầng phát triển đồng bộ lại có các đô thị chuẩn bị lên thành phố; nên chuyện thị trường bất động sản Thuận An “sốt” không có gì lạ. Thậm chí, dự báo khi khu vực này chính thức lên thành phố thì tình hình thị trường sẽ còn nóng hơn.

 

 

Sức bật hạ tầng cho thành phố mới

Để hiện thực hóa tốc độ phát triển của các thành phố mới Thuận An và Dĩ An, hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội đang được chính quyền tỉnh Bình Dương cấp tập thi công. Đáng kể nhất là các dự án phát triển hạ tầng giao thông: xây cầu vượt nút giao ngã 6 vòng xoay An Phú giữa Thuận An và Dĩ An; đề án cải tạo, mở rộng quốc lộ 13 lên 6 làn xe nối Bình Dương – TP.HCM; xây cầu vượt tại giao lộ quốc lộ 13 – cầu Ông Bố thuộc TP.Thuận An. Hai dự án này dự kiến đến năm 2022 sẽ đi vào hoạt động, giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Thuận An đến TP.HCM…

 

Hiện Thuận An cũng được biết đến là nơi quy tụ nhiều trung tâm thương mại. vui chơi, mua sắm, bệnh viện và các khu công nghiệp lớn. Nơi đây cũng là đô thị vệ tinh của TP.HCM, đang được tập trung phát triển trên nhiều phương diện khác nhau; có nhiều dự án giao thông kết nối với TPHCM, sân bay, cảng biển…

 

Bên cạnh những thuận lợi trước những dự án giao thông tầm cỡ, thị trường bất động sản nơi đây còn được hỗ trợ lớn từ sự phát triển của các khu công nghiệp như: VSIP, Sóng Thần, Nam Tân Uyên, Uyên Hưng… đang tập trung hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư và công nhân sinh sống, làm việc và đang có nhu cầu lớn về nhà ở. Đây là những điểm sáng để thị trường bất động sản Thuận An không ngừng gia tăng giá trị.

 

( Theo Hùng Phong )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0918.77.83.85